Tin mới  
 
England
-> Hợp tác quốc tế

Hội nghị tổng kết "hoạt động cầu nối dự án NFA"

Ngày 27/12/2016 tại thành phố Hòa Bình, Hoạt đồng cầu nối dự án NFA tiến hành tổ chức Hội nghị tổng kết “Hoạt động cầu nối dự án NFA”.

       Sáng ngày 27/12/2016 tại thành phố Hòa Bình, Hoạt đồng cầu nối dự án NFA tiến hành tổ chức Hội nghị tổng kết “Hoạt động cầu nối dự án NFA”. Đến dự Hội nghị có lãnh đạo Viện Điều tra, Quy hoạch rừng (ĐTQHR), đại diện tổ chức Lương thực và Nông nghiệp liên hiệp quốc (FAO), lãnh đạo các phòng chức năng của Viện ĐTQHR cùng nhóm quản lý Hoạt động cầu nối.

       Tại Hội nghị ông Đặng Quang Thuyên điều phối viên của Dự án đã trình bày các kết quả đạt được của Hoạt động cầu nối cho đến nay, trong đó đã nhấn mạnh các nhiệm vụ quan trọng của Dự án đã được hoàn thành như: tăng cường năng lực về Viễn thám và thiết bị điều tra rừng tiên tiến, Văn kiện chương trình “Giám sát, theo dõi tài nguyên rừng toàn quốc”, Văn kiện Dự án NFA pha 2,... Các kết quả này đã góp phần quan trọng trong việc tăng cường năng lực cho đội ngũ cán bộ của Viện, đồng thời giúp cho việc hoàn thiện, trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt Văn kiện chương trình “Đánh giá, theo dõi tài nguyên rừng toàn quốc”.

 

       Tại Hội nghị đại diện của tổ chức FAO và viện trưởng Viện ĐTQHR cũng đánh giá cao kết quả của Hoạt động cầu nối về chất lượng và tiến độ các hoạt động thực hiện. Trong thời gian 8 tháng nhóm quản lý Dự án đã nỗ lực để đảm bảo cho các hoạt động hoàn thành đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng.

       Kết luận tại Hội thảo, ông Nguyễn Huy Dũng phó Viện trưởng Viện ĐTQHR khẳng định, Hoạt động cầu nối Dự án NFA đã được triển khai thành công, các hoạt động này đã góp phần không nhỏ vào việc tăng cường năng lực cho đội ngũ cán bộ của Viện, đã hoàn thiện Văn kiện chương trình “Đánh giá, theo dõi tài nguyên rừng toàn quốc” để trình các cấp phê duyệt, đây là một nhiệm vụ rất quan trọng góp phần vào sự phát triển của Viện trong giai đoạn tới.

Một số hình ảnh từ Hội nghị

Nguồn: ĐT&HTQT

 

Print    Share    Tweet    Pin    Gmail
09/06/2020 10:05:32 AM - Lượt xem: 2431
  Bài viết khác
Hội nghị tổng kết "hoạt động cầu nối dự án NFA"

Ngày 27/12/2016 tại thành phố Hòa Bình, Hoạt đồng cầu nối dự án NFA tiến hành tổ chức Hội nghị tổng kết “Hoạt động cầu nối dự án NFA”.

Tập huấn “Phân tích thống kê trong Lâm nghiệp bằng phần mềm R trình độ nâng cao lần thứ V”

Ngày 05/12/2018, Viện Điều tra, Quy hoạch rừng đã phối hợp với Viện Toán Thống kê Nhật Bản tổ chức khóa tập huấn về “Phân tích thống kê trong lâm nghiệp bằng phần mềm R trình độ nâng cao lần thứ V”

Đoàn công tác của FAO Việt Nam thăm và làm việc tại Viện Điều tra, Quy hoạch rừng
Ngày 9/3/2016 đoàn công tác của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp liên hợp quốc tại Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại Viện Điều tra, Quy hoạch rừng
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Viện Điều tra, Quy hoạch rừng và Viện Toán Thống kê Nhật Bản
Ngày 02/6/2015 tại trụ sở Viện Toán Thống kê Nhật Bản đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác giữa hai cơ quan: Viện Điều tra, Quy hoạch rừng Việt Nam và Viện Toán Thống kê Nhật Bản.
Hội thảo Tập huấn "Đánh giá các phương pháp tính sinh khối và lập bản đồ các bon rừng"
Từ ngày 21 đến 24/7/ 2015 tại khách sạn Melia Hà Nội và VQG Ba Vì, Viện Điều tra, Quy hoạch rừng kết hợp với Chương trình SilvaCarbon tổ chức Hội thảo tập huấn “Đánh giá các phương pháp tính sinh khối và lập bản đồ các bon rừng”. Hội thảo tập huấn đã thu hút 21 học viên từ các đơn vị, phòng ban của Viện Điều tra, Quy hoạch rừng và một số cơ quan khác trong ngành Lâm nghiệp như: Đại học Lâm nghiệp Việt Nam, Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam.
Tập huấn “Phân tích thống kê trong lâm nghiệp bằng phần mềm R trình độ trung cấp”
Viện Điều tra, Quy hoạch rừng phối hợp với Viện Toán Thống kê Nhật Bản tổ chức khóa tập huấn về “Phân tích thống kê trong lâm nghiệp bằng phần mềm R trình độ trung cấp”
Tập huấn về Phương pháp viết báo cáo khoa học và sử dụng phần mềm mã nguồn mở Open Foris Collect & Mobile nhập số liệu điều tra tài nguyên rừng
Ngày 16 tháng 3 năm 2015, tại Văn phòng Dự án NFA - Viện Điều tra, Quy hoạch rừng, Dự án “Hỗ trợ chương trình đánh giá và theo dõi lâu dài tài nguyên rừng và cây phân tán toàn quốc tại Việt Nam” (NFA) đã khai mạc khóa “Tập huấn về Phương pháp viết báo cáo khoa học và sử dụng phần mềm mã nguồn mở Open Foris Collect & Mobile nhập số liệu điều tra tài nguyên rừng”.
Tập huấn nâng cao “Sử dụng phần mềm R và Open Foris Calc để lập trình xử lý số liệu điều tra tài nguyên rừng”
Ngày 4 tháng 5 năm 2015, tại Văn phòng Dự án NFA - Viện Điều tra, Quy hoạch rừng, Dự án “Hỗ trợ chương trình đánh giá và theo dõi lâu dài tài nguyên rừng và cây phân tán toàn quốc tại Việt Nam” (NFA) đã khai mạc khóa tập huấn nâng cao “Sử dụng phần mềm R và Open Foris Calc để lập trình xử lý số liệu điều tra tài nguyên rừng”.
Tập huấn "Xây dựng báo cáo điều tra rừng"
Từ ngày 27 đến 30/7/ 2015 tại khách sạn Quân Đội Hà Nội, Viện Điều tra, Quy hoạch rừng kết hợp với Chương trình Silvacarbon tổ chức lớp Tập huấn “Xây dựng báo cáo điều tra rừng”. Hội thảo tập huấn đã thu hút 15 học viên từ các đơn vị, phòng ban của Viện Điều tra, Quy hoạch rừng.
Tập huấn "Phương pháp dự báo trong Lâm nghiệp"
Ngày 27, 28 và 29 tháng 9 năm 2013, tại thành phố Hải Phòng Dự án “Đối tác thể chế tăng cường năng lực dự báo cho ngành Lâm nghiệp Việt Nam” đã tổ chức lớp tập huấn “Phương pháp dự báo trong Lâm nghiệp”
Hội thảo "Dự báo trong ngành Lâm nghiệp"
Ngày 28 - 29 tháng 8 năm 2013, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Dự án “Đối tác thể chế tăng cường năng lực dự báo cho ngành Lâm nghiệp Việt Nam” đã tổ chức thành công Hội thảo “Dự báo trong ngành Lâm nghiệp: thực trạng và nhu cầu phát triển”.
Thông tin về một số hoạt động của dự án tăng cường Lâm nghiệp cộng đồng ở Việt Nam
Dự án “Tăng cường lâm nghiệp cộng đồng ở Việt Nam” (CFM2) là pha II của Dự án thí điểm lâm nghiệp cộng đồng do Quỹ ủy thác ngành lâm nghiệp tài trợ đã thực hiện trong giai đoạn 2006-2009.
Hội thảo xác định nhu cầu thông tin về điều tra rừng
Trong hai ngày 6-7/8/2013, tại khách sạn Melia Hà Nội, Bộ NN&PTNT đã tổ chức thành công hội thảo “Xác định nhu cầu thông tin về điều tra rừng”. Hội thảo có sự tham gia của Tổng cục lâm nghiệp, tổ chức Silvacacbon, tổ chức USAID và Viện Điều tra QHR đồng tổ chức.
Dự án NFA FAO/Phần Lan
Nhằm nâng cao chất lượng số liệu, tài liệu và thông tin về tài nguyên rừng trên cơ sở nâng cao năng lực, cải tiến về phương pháp tiếp cận thực hiện công tác điều tra, đánh giá, theo dõi tài nguyên rừng và công tác điều tra, kiểm kê rừng đáp ứng yêu cầu của công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, phát triển kinh tế xã hội và tiến trình quốc tế cũng như kết nối với các chương trình liên quan đến biến đổi khí hậu, một dự án quốc tế hỗ trợ về kỹ thuật cho công tác điều tra, theo dõi tài nguyên rừng được xác định là cần thiết.

 Banner Tiện ích

  Thông tin - Thông báo

 Dữ liệu ngành

Videos clips
Nông nghiệp chuyển động: Để Luật Lâm ngh ...
Phóng Sự: Tái cơ cấu lâm nghiệp theo hướ ...
Lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách: bước ...

Thư viện ảnh
  Vẻ đẹp núi rừng
Sinh cảnh rừng Nam Bộ
Đào tạo, tập huấn
Ảnh vệ tinh SPOT5

 Liên kết - Đối tác

  Thống kê truy cập - Tổng số: 1,354,906 Lượt xem
Trực tuyến : 1,888 Hôm nay : 27
Tháng này: 25,314 Năm nay: 203,988

  Liên kết mạng xã hội

VIỆN ĐIỀU TRA QUY HOẠCH RỪNG
Địa chỉ: Vĩnh Quỳnh - Thanh Trì - Ha Nội - Việt Nam
Điện thoại: +84.04.8613858 - Fax: +84.04.8612881
Email: fipivn@hn.vnn.vn - Website: http://www.fipi.vn
Đơn vị xây dựng và phát triển: www.ntssvn.com