Tin mới  
 
England
-> Hợp tác quốc tế

Đoàn công tác của Chương trình Silva Carbon thăm và làm việc tại Viện Điều tra Quy hoạch rừng

Thứ 4 ngày 21 tháng 9 năm 2022 đoàn công tác của Chương trình Silva Carbon – đại diện là bà Helen Waller, Quản lý Chương trình, Văn phòng Biến đổi Toàn cầu (OES/EGC) cùng một số thành viên đã tới thăm và làm việc tại Viện Điều tra Quy họach rừng (FIPI). Đón tiếp đoàn, về phía FIPI có TS. Nguyễn Đình Hùng Phó Viện trưởng phụ trách Viện, lãnh đạo phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế cùng một số cán bộ kỹ thuật.

Tại buổi họp, Viện đã trình bày các về những hợp tác chính giữa FIPI và chương trình Silva Carbon trong giai đoạn 2018-2022 như: Nâng cao năng lực điều tra hiện trường; Quản lý, xử lý và phân tích dữ liệu điều tra rừng quốc gia (NFI); Báo cáo, xuất bản và phân phối các sản phẩm NFI cho người dùng; Đảm bảo chất lượng/kiểm soát chất lượng (QA/QC); Nghiên cứu chung trên các ô định vị nghiên cứu sinh thái; Xây dựng dự án điều tra, giám sát và đánh giá tài nguyên rừng quốc gia mới giai đoạn 2021-2025 (Chu kỳ 6).

Hai bên đã trao đổi về các kết quả đạt được trong giai đoạn 2018-2022, tác động của chương chình WFCI, các hoạt động đào tạo tập huấn nâng cao năng lực cho FIPI và các đề xuất hợp tác, hỗ trợ trong thời gian tới liên quan đến chương trình điều tra giám sát tài nguyên rừng quốc gia (NFI6) đặc biệt là các hoạt động nâng cao năng lực về điều tra, giám sát tài nguyên rừng phục vụ xây dựng các báo cáo MRV cho REDD+ (sáng kiến LEAF) mà Việt Nam đã và đang tham gia.

Một số hình ảnh trong buổi làm việc