Cập nhật ngày: 13/11/2017

Viện Điều tra, Quy hoạch rừng kết hợp với Trung tâm nghiên cứu Chung (JRC) thuộc Ủy ban Châu Âu tổ chức lớp tập huấn “Công cụ và Phương pháp theo dõi diễn biến rừng bằng Viễn thám trong bối cảnh REDD+” tại trụ sở Văn phòng Viện

       Từ ngày 6 đến 9/11/ 2017, Viện Điều tra, Quy hoạch rừng kết hợp với Trung tâm nghiên cứu Chung (JRC) thuộc Ủy ban Châu Âu tổ chức lớp tập huấn “Công cụ và Phương pháp theo dõi diễn biến rừng bằng Viễn thám trong bối cảnh REDD+” tại trụ sở Văn phòng Viện. Lớp tập huấn thu hút sự tham gia của các cán bộ nghiên cứu về Viễn thám Viện Điều tra, Quy hoạch rừng.

        Trong thời gian tập huấn, với sự giảng dạy nhiệt tình của các chuyên gia đến từ Trung tâm nghiên cứu Chung học viên đã được học và thực hành về các ứng dụng của công cụ IMPACT Tool và ảnh Viễn thám Sentinel 2 trong theo dõi suy thoái rừng và mất rừng tại các nước khu vực nhiệt đới như Việt Nam.

        Kết thúc khoá học, các học viên đều đánh giá các nội dung tập huấn rất hữu ích, phù hợp với chuyên môn và có khả năng ứng dụng cao trong công việc của Viện. Ngoài ra, những công nghệ và phần mềm Viễn thám do các chuyên gia quốc tế giới thiệu tại lớp tập huấn giúp tăng cường năng lực cho cán bộ của Viện, giúp cập nhật với những công nghệ Viễn thám mới nhất trên thế giới đang ứng dụng.

Một số hình ảnh từ lớp học

   

TS: Nguyễn Nghĩa Biên Viện trưởng phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Chuyên gia  JRC hướng dẫn tại lớp tập huấn

 

Giảng viên và học viên 

  Nguồn ĐT-HTQT

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

VIỆN ĐIỀU TRA, QUY HOẠCH RỪNG

Địa chỉ: Vĩnh Quỳnh - Thanh Trì - Hà Nội - Việt Nam

Điện thoại: 84.04.8613858   -   Fax: 84.04.8612881

Email: fipivn.vp@gmail.com   -   Website: http://www.fipi.vn

Thiết kế và xây dựng bởi Artificial Intelligence Co.,Ltd

Ghi rõ nguồn "http://www.fipi.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.