Cập nhật ngày: 02/08/2016

Ngày 30 tháng 7 năm 2016, tại Văn phòng Viện Điều tra, Quy hoạch rừng đã tổ chức Hội thảo xây dựng “Chiến lược phát triển khoa học và công nghệ của Viện Điều tra, Quy hoạch rừng giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2030”.

         Ngày 30 tháng 7 năm 2016, tại Văn phòng Viện Điều tra, Quy hoạch rừng đã tổ chức Hội thảo xây dựng “Chiến lược phát triển khoa học và công nghệ của Viện Điều tra, Quy hoạch rừng giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2030”. Mục tiêu và nội dung của Hội thảo nhằm đánh giá được hiện trạng khoa học, công nghệ của Viện; xây dựng được một chiến lược khoa học và công nghệ về công tác điều tra, quy hoạch rừng trong thời kỳ mới, đáp ứng yêu cầu của đất nước và hội nhập quốc tế.

Hội thảo có sự tham gia đầy đủ của Ban lãnh đạo Viện, lãnh đạo các phòng chức năng và đơn vị trực thuộc. Đặc biệt Hội thảo được chào đón nhiều thế hệ lãnh đạo và các nhà khoa học lão thành của Viện Điều tra, Quy hoạch rừng; các nhà quản lý và nhà khoa học đến từ Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam, Trường Đại học Thái Nguyên, Tổng cục Lâm nghiệp, Cục Đo đạc Bản đồ thuộc Bộ Tổng tham mưu (Bộ Quốc phòng), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang.

Hội thảo đã diễn ra trong không khí trang trọng, cởi mở với sự góp ý thẳng thắn và đầy nhiệt huyết của các đại biểu. Đã có 12 ý kiến tham luận góp ý cho dự thảo Chiến lược, trong đó tập trung vào các vấn đề: Làm rõ vị trí của Viện trong Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; xác định rõ vai trò của Viện hiện nay và trong tương lai là cung cấp cơ sở dữ liệu kịp thời và chính xác cho công tác quản lý nhà nước của ngành Lâm nghiệp, cung cấp các dịch vụ khoa học và công nghệ cho toàn xã hội; khoa học và công nghệ là xương sống trong tất cả các hoạt động và sự tồn tại của Viện; bởi vậy, trong Chiến lược phải có các chỉ tiêu cụ thể và các giải pháp khả thi để triển khai thực hiện.

Hội thảo đã giúp cho Viện và ban soạn thảo nhận diện rõ hơn về nhiều vấn đề liên quan đến khoa học và công nghệ trong lĩnh vực điều tra và quy hoạch rừng, là một trong những cơ sở khoa học và thực tiễn để hoàn thiện Chiến lược. Hội thảo đã mang lại hiệu quả cao không chỉ đối với việc xây dựng Chiến lược mà còn là cơ hội trao đổi thông tin về khoa học, công nghệ giữa các thế hệ cán bộ điều tra, quy hoạch rừng và giữa các cơ quan trong, ngoài ngành.

Một số hình ảnh Hội thảo

 

Nguồn: KHCN&MT

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

VIỆN ĐIỀU TRA, QUY HOẠCH RỪNG

Địa chỉ: Vĩnh Quỳnh - Thanh Trì - Hà Nội - Việt Nam

Điện thoại: 84.04.8613858   -   Fax: 84.04.8612881

Email: fipivn.vp@gmail.com   -   Website: http://www.fipi.vn

Thiết kế và xây dựng bởi Artificial Intelligence Co.,Ltd

Ghi rõ nguồn "http://www.fipi.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.