Cập nhật ngày: 20/07/2016

ngày 19 tháng 7 năm 2016, VTV7 - kênh truyền hình giáo dục Quốc gia của Đài truyền hình Việt Nam đã đến Bảo tàng thực hiện buổi ghi hình với nội dung giúp học sinh học địa lý có cách nhìn trực quan và sinh động hơn về cách tính tuổi của cây như thế nào?

         Trong chương trình Bong bóng và 7 câu hỏi địa lý, ngày 19 tháng 7 năm 2016, VTV7 - kênh truyền hình giáo dục Quốc gia của Đài truyền hình Việt Nam đã đến Bảo tàng thực hiện buổi ghi hình với nội dung giúp học sinh học địa lý có cách nhìn trực quan và sinh động hơn về cách tính tuổi của cây như thế nào? Làm thế nào để tính được tuổi của cây? Nếu không chặt cây để lấy mặt cắt thì có cách nào tính tuổi cây hay không?...

 Không gian ghi hình tại khu vườn thực vật rộng trên 3,2 ha với nhiều loài cây gỗ có tuổi đời trên 50 năm đã thật sự gây ấn tượng với đoàn làm phim. Cán bộ thực vật của Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam đã phối hợp nhiệt tình và giúp kênh truyền hình trả lời những câu hỏi mà các em học sinh còn đang thắc mắc. Những dụng cụ trực quan như thớt gỗ để tính tuổi theo vân gỗ, máy khoan tăng trưởng khoan trực tiếp thân cây để xác định tuổi của cây, đã được cán bộ thực hành trước ống kính của truyền hình rất chi tiết và cụ thể. Chương trình dự kiến được phát sóng vào 9h40 phút sáng và 19h10 tối ngày thứ 5 ngày 21 tháng 7 năm 2016, phát lại hai khung giờ như trên thứ 3 ngày 26 tháng 7 năm 2016.

Một số hình ảnh của Đoàn làm phim:


Nguồn: Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

VIỆN ĐIỀU TRA, QUY HOẠCH RỪNG

Địa chỉ: Vĩnh Quỳnh - Thanh Trì - Hà Nội - Việt Nam

Điện thoại: 84.04.8613858   -   Fax: 84.04.8612881

Email: fipivn.vp@gmail.com   -   Website: http://www.fipi.vn

Thiết kế và xây dựng bởi Artificial Intelligence Co.,Ltd

Ghi rõ nguồn "http://www.fipi.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.