Cập nhật ngày: 23/05/2016

Ngày 20/5/2016 tại Cà Mau, Sở Nông nghiệp và PTNT, Ban Quản lý chương trình UN-REDD II tỉnh Cà Mau đã tổ chức hội nghị “Công bố kế hoạch hành động REDD+ tỉnh Cà Mau giai đoạn 2016 - 2020”.

          Ngày 20/5/2016 tại Cà Mau, Sở Nông nghiệp và PTNT, Ban Quản lý chương trình UN-REDD II tỉnh Cà Mau đã tổ chức hội nghị “Công bố kế hoạch hành động REDD+ tỉnh Cà Mau giai đoạn 2016 - 2020”.

          Viện Điều tra, Quy hoạch rừng là đơn vị được Ban Quản lý chương trình UN-REDD Việt Nam giai đoạn II, Tổ chức Nông Lương Liên Hợp Quốc (FAO), Cơ quan phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) giao phối hợp các địa phương xây dựng kế hoạch hành động REDD+ cấp tỉnh (PRAP) các tỉnh Lào Cai, Bắc Kạn, Bình Thuận và Cà Mau.

         Bản kế hoạch hành động REDD+ tỉnh Cà Mau giai đoạn 2016 - 2020 được Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải phê duyệt tại Quyết định số 744 ngày 27/4/2016 có 2 hợp phần chính gồm: Các hoạt động bảo vệ và phát triển rừng và các hoạt động ưu tiên được thực hiện trên cơ sở 06 nhóm giải pháp với mục tiêu cụ thể là nâng cao độ che phủ của rừng lên 21%. Các hoạt động quản lý bảo vệ rừng được lồng ghép vào kế hoạch hành động REDD+ để tăng cường độ che phủ và chất lượng rừng; tăng cường trữ lượng các bon rừng bằng cách nâng cao nhận thức của người dân về giá trị của rừng; cải thiện kỹ thuật lâm sinh và canh tác nông - lâm - ngư kết hợp; nâng cao năng lực bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng và nâng cao thu nhập cho người dân phụ thuộc vào tài nguyên rừng.

         Được biết, Cà Mau là tỉnh đầu tiên trong 5 tỉnh thí điểm của chương trình UN-REDD Việt Nam giai đoạn II được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch hành động REDD+ cấp tỉnh. 

Một số hình ảnh tại Hội nghị

 

Nguồn: Nguyễn Nghĩa Hải - Phòng KHTC

 

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

VIỆN ĐIỀU TRA, QUY HOẠCH RỪNG

Địa chỉ: Vĩnh Quỳnh - Thanh Trì - Hà Nội - Việt Nam

Điện thoại: 84.04.8613858   -   Fax: 84.04.8612881

Email: fipivn.vp@gmail.com   -   Website: http://www.fipi.vn

Thiết kế và xây dựng bởi Artificial Intelligence Co.,Ltd

Ghi rõ nguồn "http://www.fipi.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.