Cập nhật ngày: 04/05/2016

Ngày 22-23/4/2016 Viện Điều tra, Quy hoạch rừng đã tổ chức Hội nghị Nghiệm thu báo cáo kết quả xây dựng PRAP các tỉnh Bắc Kạn và Cà Mau.

        Thực hiện Thỏa thuận số FAOR 12/2015 UNJP/VIE/049/UNJ, ký ngày 27/8/2015 giữa Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) với Viện Điều tra, Quy hoạch rừng về việc xây dựng kế hoạch hành động REDD+ cấp tỉnh (PRAP) tại các tỉnh Bắc Kạn và Cà Mau. Từ ngày 22 đến 23/4/2016 Viện Điều tra, Quy hoạch rừng đã tổ chức Hội nghị Nghiệm thu báo cáo kết quả xây dựng PRAP các tỉnh Bắc Kạn và Cà Mau.

Tham dự  Hội nghị có các nhà khoa học, nhà quản lý và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực REDD+ và biến đổi khí hậu.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về nội dung của các bản kế hoạch như mục tiêu, nguyên nhân mất rừng và suy thoái rừng; các giải pháp, khu vực tiềm năng, các gói hoạt động cũng như vấn đề tổ chức thực hiện và giám sát đánh giá, rào cản nâng cao diện tích và chất lượng rừng; xác định các khu vực tiềm năng thực hiện REDD+; các mục tiêu, nhiệm vụ, phạm vi, đối tượng, thời gian và nội dung kế hoạch hành động; phân tích, đánh giá góp ý bổ sung các nội dung liên quan  đến PRAP.

Kết luận Hội nghị, Tiến sĩ Nguyễn Nghĩa Biên, Viện trưởng Viện Điều tra, Quy hoạch rừng đánh giá cao sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của các đơn vị thực hiện đã phối hợp tốt với các địa phương, các cơ quan của Liên Hợp Quốc và các cơ quan liên quan để hoàn thành PRAP đảm bảo các nội dung và yêu cầu đề ra, đồng thời yêu cầu đơn vị thực hiện cần tiếp tục chỉnh sửa và hoàn thiện theo ý kiến góp ý của các đại biểu dự Hội nghị để làm cơ sở để trình các cấp thẩm quyền phê duyệt. 

Một số hình ảnh của Hội nghị 

Nguồn: Nguyễn Nghĩa Hải - Phòng KHTC

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

VIỆN ĐIỀU TRA, QUY HOẠCH RỪNG

Địa chỉ: Vĩnh Quỳnh - Thanh Trì - Hà Nội - Việt Nam

Điện thoại: 84.04.8613858   -   Fax: 84.04.8612881

Email: fipivn.vp@gmail.com   -   Website: http://www.fipi.vn

Thiết kế và xây dựng bởi Artificial Intelligence Co.,Ltd

Ghi rõ nguồn "http://www.fipi.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.