Cập nhật ngày: 09/09/2015

Ngày 01/9/2015 tại Hà Nội, Viện Điều tra, Quy hoạch rừng đã tổ chức Hội thảo tham vấn về Quy hoạch phát triển cây Mắc ca vùng Tây Bắc và Tây Nguyên.

           Ngày 01/9/2015 tại Hà Nội, Viện Điều tra, Quy hoạch rừng đã tổ chức Hội thảo tham vấn về Quy hoạch phát triển cây Mắc ca vùng Tây Bắc và Tây Nguyên. Tham dự Hội thảo có các nhà quản lý, các chuyên gia đến từ Bộ Nông nghiệp và PTNT, Tổng cục Lâm nghiệp, Viện Điều tra, Quy hoạch rừng, sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh vùng Tây Bắc và Tây Nguyên, một số viện nghiên cứu, trường đại học.

          Sau khi nghe các đơn vị của Viện trình bày dự thảo báo cáo quy hoạch cây Mắc ca vùng Tây Bắc và Tây Nguyên, tại Hội thảo, các đại biểu đã có nhiều ý kiến phát biểu tham luận tập chung vào phân tích, đánh giá về khả năng phát triển cây Mắc ca tại Việt Nam. Nhìn chung, các ý kiến đều thống nhất với phương án quy hoạch phát triển ngành hàng Mắc ca do các đơn vị của Viện dự thảo, đồng thời cho rằng, quy hoạch này là hết sức cần thiết đối với các địa phương. Một số ý kiến việc ban hành và đề xuất về tính “mở” của quy hoạch để địa phương chủ động hơn trong triển khai thực hiện.

          Kết quả Hội thảo là căn cứ quan trọng để hoàn thiện phương án quy hoạch phát triển cây Mắc ca giai đoạn 2015-2020, tầm nhìn 2030 tại hai vùng Tây Bắc và Tây Nguyên.

Một số hình ảnh Hội thảo

Nguồn: Văn phòng Viện

 

 

 

 

 


Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

VIỆN ĐIỀU TRA, QUY HOẠCH RỪNG

Địa chỉ: Vĩnh Quỳnh - Thanh Trì - Hà Nội - Việt Nam

Điện thoại: 84.04.8613858   -   Fax: 84.04.8612881

Email: fipivn.vp@gmail.com   -   Website: http://www.fipi.vn

Thiết kế và xây dựng bởi Artificial Intelligence Co.,Ltd

Ghi rõ nguồn "http://www.fipi.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.