Cập nhật ngày: 10/08/2015

Từ ngày 27 đến 30/7/ 2015 tại khách sạn Quân Đội Hà Nội, Viện Điều tra, Quy hoạch rừng kết hợp với Chương trình Silvacarbon tổ chức lớp Tập huấn “Xây dựng báo cáo điều tra rừng”. Hội thảo tập huấn đã thu hút 15 học viên từ các đơn vị, phòng ban của Viện Điều tra, Quy hoạch rừng.

           

Trong thời gian tập huấn, các học viên đã được các giảng viên đến từ Cục Lâm nghiệp Hoa Kỳ (USFS) trình bày và hướng dẫn cách xây dựng các loại báo cáo khác nhau trong lĩnh vực điều tra rừng như cách xây dựng: tờ thông tin, các tạp chí, bài báo, báo cáo hàng năm, báo cáo 5 năm một lần. Ngoài ra, các học viên còn được thực hành các bài tập ngắn để xây dựng một cáo khoa học trong điều tra rừng cũng như xác định các đối tượng người nghe và các bên liên quan sử dụng các báo cáo trên.

Kết thúc khoá học, các học viên đều đánh giá nội dung khoá tập huấn là hết sức cần thiết trong việc tăng cường kỹ năng viết báo cáo cho cán bộ Viện Điều tra, Quy hoạch rừng. Tuy nhiên, trong thời gian lớp tập huấn với nhiều nội dung, một số loại báo cáo quan trọng đối với cán bộ của Viện như: xây dựng báo cáo hàng năm, báo cáo cho một chương trình, dư án cụ thể trong lĩnh vực Lâm nghiệp vẫn chưa được tập huấn sâu. Do vậy, đề nghị Ban tổ chức cần có thêm các khoá chuyên sâu cho một số loại báo cáo trọng tâm.

Hình ảnh từ lớp tập huấn

Các giảng viên và học viên của khóa tập huấn

(Nguồn: Đào tạo và Hợp tác quốc tế)

 


Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

VIỆN ĐIỀU TRA, QUY HOẠCH RỪNG

Địa chỉ: Vĩnh Quỳnh - Thanh Trì - Hà Nội - Việt Nam

Điện thoại: 84.04.8613858   -   Fax: 84.04.8612881

Email: fipivn.vp@gmail.com   -   Website: http://www.fipi.vn

Thiết kế và xây dựng bởi Artificial Intelligence Co.,Ltd

Ghi rõ nguồn "http://www.fipi.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.