Cập nhật ngày: 10/08/2015

Từ ngày 21 đến 24/7/ 2015 tại khách sạn Melia Hà Nội và VQG Ba Vì, Viện Điều tra, Quy hoạch rừng kết hợp với Chương trình SilvaCarbon tổ chức Hội thảo tập huấn “Đánh giá các phương pháp tính sinh khối và lập bản đồ các bon rừng”. Hội thảo tập huấn đã thu hút 21 học viên từ các đơn vị, phòng ban của Viện Điều tra, Quy hoạch rừng và một số cơ quan khác trong ngành Lâm nghiệp như: Đại học Lâm nghiệp Việt Nam, Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam.

Trong thời gian Hội thảo tập huấn, các học viên đã được nghe trình bày về các phương pháp tính toán sinh khối khác nhau, trong đó có các phương pháp truyền thống và các phương pháp mới trên thế giới hiện nay như: sử dụng máy quét Lidar, thiết bị bay không người lái (UAV) trong việc tính toán sinh khối và lập bản đồ các bon rừng. Ngoài ra, các học viên đã tiến hành lập ô đo đếm để tính toán sinh khối và quan sát các chuyên gia của Chương trình SilvaCarbon trình diễn cách thu thập dữ liệu bằng thiết bị bay UAV tại VQG Ba Vì.

Kết thúc khoá học, các học viên đều đánh giá các phương pháp, công nghệ mà các giảng viên, diễn giả trình diễn là những công nghệ mới và có tiềm năng áp dụng trong ngành Lâm nghiệp trong thời gian tới. Ngoài ra, các học viên cũng đề xuất cần có thêm các khoá tập huấn chuyên sâu về việc ứng dụng thiết bị mới như: UAV, máy quét Lidar… trong tính toán sinh khối và lập bản đồ che phủ rừng.

Một số hình ảnh từ lớp tập huấn.

 

Giảng viên hướng dẫn học viên thực hành

 

 

Các chuyên gia cài đặt thiết bị bay UAV

 

Thiết bị UAV cất cánh để thu thập dữ liệu

Ảnh được chụp từ thiết bị UAV

(Nguồn: Đào tạo và Hợp tác quốc tế)

 


Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

VIỆN ĐIỀU TRA, QUY HOẠCH RỪNG

Địa chỉ: Vĩnh Quỳnh - Thanh Trì - Hà Nội - Việt Nam

Điện thoại: 84.04.8613858   -   Fax: 84.04.8612881

Email: fipivn.vp@gmail.com   -   Website: http://www.fipi.vn

Thiết kế và xây dựng bởi Artificial Intelligence Co.,Ltd

Ghi rõ nguồn "http://www.fipi.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.